BÁ TƯỚC MONTO CRIXTO (AUDIO BOOK + PDF SÁCH)

0

 BÁ TƯỚC MONTO CRIXTO (AUDIO BOOK + PDF SÁCH)


 


Câu chuyện bắt đầu với chiếc tàu Pharaon của hãng buôn Morrel cập cảng Marseille, do Edmond Dantès, một thanh niên 18 tuổi và thuyền phó của tàu, điều khiển. Trong chuyến đi này, thuyền trưởng Leclère bị bệnh qua đời và trước khi mất, ông giao cho Dantès một bức thư, đề nghị anh trao tận tay cho Napoleon Bonaparte đang đày ở đảo Elba. Napoléon lại yêu cầu Dantès trao một bức thư khác cho ngài Noitier ở Paris.

Sau khi trở về Marseille, Edmond được ông Morrel thăng chức thuyền trưởng. Anh xin phép nghỉ 2 tuần để trao bức thư và tổ chức lễ cưới với Mercédès. Danglars, kế toán của tàu, ghen ghét Dantès và mưu hại anh bằng cách kết hợp với Fernand Mondego và Caderousse. Danglars viết thư tố giác Edmond liên quan đến Napoleon và xui Fernand gửi lên chính quyền.

Edmond bị bắt trong lễ cưới, được hỏi cung bởi phó biện lý Villefort. Ban đầu, Villefort định tha cho Edmond, nhưng khi thấy tên Noitier trên bức thư, hắn đánh hơi và vội đốt bức thư, sau đó giam Edmond vào nhà tù. Tại đây, Edmond gặp cha Pharia, người truyền kiến thức và bí mật về kho báu cho anh.

Sau khi cha Pharia qua đời, Edmond vượt ngục và sở hữu một số của cải. Anh đổi tên thành bá tước Monte Cristo và gia nhập giới thượng lưu Paris. Monte Cristo trả ơn và trừng phạt những kẻ đã giúp đỡ và hại mình. Câu chuyện là một biểu hiện sâu sắc về quy luật nhân quả trong cuộc sống: "Ở hiền gặp lành, ác giả ác báo." Bạn cũng có thể trải nghiệm audio của Bá Tước Monte Cristo tại www.chuongit.com.
Chuyên Mục:

Đăng nhận xét

0Nhận xét
Đăng nhận xét (0)

 


0939.965.789